21 Tháng Giêng 2021   Đăng Ký  Đăng Nhập
..:: GIỚI THIỆU ::..
 
DANH MỤC
LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 10
Số thành viên Ngày hôm qua: 30
Tổng Tổng: 141587
Giới thiệu

   HƠN 30 NĂM PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA   TRƯỜNG THPT SỐ 2 AN NHƠN –  BÌNH ĐỊNH.
Ngày 31 tháng 8 năm 1982 Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nghĩa Bình ra quyết định số 977/QĐ/UBND thành lập Trường THPT số 2 An Nhơn. Trường tọa lạc trên một gò đất cao, trước đây gọi là gò Cây Da thuộc địa bàn khu vực Bắc Phương Danh thị trấn Đập Đá, huyện An Nhơn. Sát góc Đông Nam, bên ngoài Thành Hoàng Đế của nhà Tây Sơn xưa. Diện tích tổng thể của trường là 15.532 m2 .
   
  Việc ra đời một ngôi trường PTTH trên khu vực 7 xã  cánh bắc của huyện An Nhơn đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương của 7 xã, thị trấn là : Thị trấn Đập Đá, xã Nhơn Hậu, xã Nhơn Mỹ, xã Nhơn Thành , xã Nhơn An, xã Nhơn Phong và xã Nhơn Hạnh, tạo cơ hội thuận lợi để nâng cao dân trí ở một vùng quê còn nhiều khó khăn về kinh tế- xã hội. Gần 1/3 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn gian khó về nhiều mặt, Trường THPT số 2 An Nhơn hôm nay vững bước tự khẳng định là niềm tự hào của các thế hệ học sinh và nhân dân huyện An Nhơn anh hùng.
 
  Năm học đầu tiên khai trường mới thành lập, 1982-1983 trường chỉ có 8 lớp gồm 4 lớp 10 và 4 lớp 11với 416 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên gồm 22 người từ khắp nơi được phân công về giảng dạy. Cơ sở vật chất trường, lớp nghèo nàn, thiếu thốn; trang thiết bị giảng dạy hầu như chưa có gì. Từ đầu năm học 1983-1984 trường có đủ 3 khối lớp 10, 11, 12 với sĩ số học sinh trên 600 em và hằng năm tăng dần về số lượng giáo viên và học sinh. Tháng 8 năm 1990 trường sát nhập với trường THCS Đập Đá thành trường THPT số 2 An Nhơn gồm 7 khối lớp từ khối 6 đến khối 12, Đến năm học 2002-2003 trường THPT Hòa Bình được thành lập đủ 3 khối 10,11,12 giảng dạy cho học sinh 3 xã: Nhơn An ; Nhơn Phong và Nhơn Hạnh, như vậy từ  năm học này trở đi trường THPT số 2 An Nhơn chỉ còn tuyển sinh học sinh THPT công lập cho 4 xã còn lại. Tháng 01 năm 2007 khối THCS được tách riêng ra thành trường THCS Đập Đá. Như vậy từ học kỳ 2 năm học 2006-2007 trường chỉ còn giảng dạy khối THPT cho học sinh 4 xã , thị trấn là: Thị trấn Đập Đá, xã Nhơn Thành, xã Nhơn Hậu và xã Nhơn Mỹ. Hiện nay( năm học 2012-2013 ) quy mô nhà trường có 28 lớp với gần 1400 học sinh và 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất của trường gồm 4 dãy phòng học 2 tầng khang trang trong đó có nhiều phòng bộ môn,  phòng vi tính, phòng thư viện.
    30 năm xây dựng và phát triển, trường THPT số 2 An Nhơn  luôn bám sát mục tiêu chiến lược: "Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài" cho quê hương đất nước. Từ mái trường này, hơn 45.000 lượt học sinh đã tốt nghiệp ra trường, trong đó, nhiều học sinh đang giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt ở các địa phương, doanh nghiệp, trường học, nhiều học sinh của trường đã đi du học nước ngoài, nhiều học sinh cũ của trường đã có học vị thạc sỹ, tiến sỹ phục vụ khắp nơi trên đất nước Việt Nam thân yêu, nhiều học sinh trở thành sỹ quan trong lực lượng vũ trang QĐND Việt Nam.
Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường, các thế hệ thầy và trò nhà trường càng hiểu và càng tự hào hơn về mái trường thân yêu này.
      Hiện nay trường có 6 giáo viên có bằng thạc sĩ chuyên môn và 3 giáo viên đang học thạc sỹ, 3 giáo viên được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhiều cán bộ, giáo viên của trường được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, kỷ niệm chương vì sư nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.  Nhiều năm liền trong thời gian từ 2000 đến 2012 trường liên tục có học sinh giòi cấp quốc gia, cấp tỉnh khối 11, 12, có học sinh được tuyển thẳng vào đại học như em Nguyễn Đức Tâm được tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh năm 2003, em  Nguyễn Hải Dâng Triều được tuyển thẳng vào Học viện Quân Y năm 2004, em Đào Duy Phương được tuyển thẳng vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2012. Hiện nay, trường THPT số 2 An Nhơn nằm trong tốp 5 trên 50 trường THPT trong toàn tỉnh về chất lượng học sinh tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại Học Cao Đẳng. Trường hiện được các cấp Ủy Đảng, chính quyền địaphương và đông đảo PHHS đặt niềm tin tưởng.
 Tất cả các năm học nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ  theo kế hoạch đề ra, tạo được sự đồng thuận cao trong mọi hoạt động của nhà trường; mỗi cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, nổ lực phấn đấu hết mình, tận tâm, tận tụy với nhiệm vụ giảng dạy và  công tác được giao, các em học sinh đã không ngừng học tập và rèn luyện, đã tranh thủ được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Sở GD-ĐT Bình Định , chỉ đạo của Thị ủy An Nhơn và chính quyền địa phương; sự giúp đỡ của các cấp các ngành; sự phối hợp có hiệu quả với Ban đại diện cha mẹ học sinh, với cựu học sinh của trường và với chi nhánh ngân hàng Sacombank tại Bình Định đã trao học bỗng Sacombank: Ươm mầm cho những ước mơ từ năm 2004 đến nay ; trong khuôn khổ các hoạt động của nhà trường, trong đó có hoạt động dạy học, góp phần trực tiếp cho sự thành công của năm học. Chi bộ Đảng của nhà trường được công nhận là chi bộ trong sạch , vững mạnh; Công Đoàn giáo dục của trường được công nhận là công đoàn vững mạnh, xuất sắc; Đoàn trường được công nhận là Đoàn trường vững mạnh, xuất sắc
 
 Năm học 2011-2012 trường có 1 giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 cán bộ, giáo viên được giám đốc Sở giáo dục đào tạo Bỉnh Định cấp giấy khen, 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh đạt giải C ; có nhiều bằng khen, giấy khen do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Định, Công đoàn ngành, Thị Đoàn An nhơn trao tặng ; có 31 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có 3 học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia ( trong đó 1 giải ba môn Sinh học, 1 giải khuyến khích môn Vật Lý và 1 giải KK môn Lịch sử),  1 học sinh đạt giải nhì học sinh giỏi cấp quốc gia về máy tính cầm tay môn Sinh học, đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% , gần 65% học sinh đậu đại học đợt 1. Đoàn trường tham gia 3 hội thi ( kết quả đạt 2 giải nhất và 1 giải nhì so với các trường THPT trên toàn Thị Xã )
 
 Những thành tích đạt được của trường THPT số 2 An Nhơn  trong 30 năm qua rất đáng trân trọng và tự hào. Tuy nhiên trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đòi hỏi thầy và trò phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để giữ vững thành tích trên. Đồng thời, tiếp tục nâng cao vị thế của trường được xây dựng và phát triển trên miền đất anh hùng, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.
 
Tác giả bài viết: Thầy Lê Đình Đốc-Nguyên Hiệu trưởng THPT Số 2 An Nhơn
Nguồn tin: Trường THPT số 2 An Nhơn 

Trang điện tử
thiet ke website - thiết kế website

Tin hoạt động khác
Công trình giếng khoan do Hội đồng hương An Nhơn tại TP.HCM vận động 12/12/2020
ỦNG HỘ NGƯỜI DÂN CÁC TỈNH MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO MƯA LŨ GÂY RA 25/11/2020
QUỸ KHUYẾN HỌC CỰU HỌC SINH AN NHƠN 2 TỔ CHỨC TRAO HỌC BỔNG NĂM 2017 30/08/2017
TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH BÌNH ĐỊNH LẦN IV, NĂM 2017 30/08/2017
TẬP HUẤN KỸ THUẬT XÂY DỰNG MA TRẬN ĐỀ VÀ BIÊN SOẠN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM 24/08/2017
địa chỉ
TRƯỜNG THPT SỐ 2 AN  NHƠN - BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 02Trần Quang Diệu -Phường Đập Đá-TX An Nhơn-Bình Định
ĐT: (056) 3839292 Fax: (056) 3839292 E-mail:thptannhon2@sgddt.binhdinh.gov.vn

Copyright by Trường THPT Số 2 An Nhơn-Bình Định | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »