Cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017, khu vực phía nam
28 Tháng Ba 2017 :: 9:49 SA :: 5890 Views

Từ ngày 13/03/2017 đến 16/03/2017 tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đường 13/2 phường 11, TP Vũng Tàu đã diễn ra cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017, khu vực phía nam.
Trường THPT Số 2 An Nhơn tham gia cuộc thi với dự án “Duy trì độ ẩm bằng hệ thống bơm nước tự động, ứng dụng trong việc trồng mai ở làng mai Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định” thuộc lĩnh vực “Kỹ thuật cơ khí” do tác giả Hà Trọng Thư lớp 11A1 thực hiện với sự hướng dẫn của giáo viên Lâm Thị Huyền Trang.

Từ trước tới nay, người dân trồng mai Nhơn An, An Nhơn, Bình Định chỉ trồng và chăm sóc mai theo quán tính, kinh nghiệm, kĩ thuật chăm sóc cây mai do mỗi người tự đúc kết. Việc nghiên cứu các tiến bộ khoa học và kĩ thuật theo quy trình chăm sóc cây mai đang được người dân rất quan tâm.
 Để sử dụng hiệu quả tài nguyên nước trong sản xuất mai cảnh tại Bình Định trong dịp tết Nguyên đán, dự án đã nghiên cứu một phương pháp tưới nước tự động đáp ứng nhu cầu nước của cây mai vừa đảm bảo không dư thừa nước lãng phí và làm hại cây. Mỗi loại cây hoa, cây cảnh đều cần có một chế độ tưới thích hợp, việc xác định mức nước tưới theo từng giai đoạn phát triển của cây mai nhằm đạt được năng suất và hiệu quả kinh tế.
Dự án  “ Duy trì độ ẩm bằng hệ thống bơm nước tự động , ứng dụng trong việc trồng mai ở làng mai Nhơn An, thị xã An Nhơn”  đạt giải khuyến khích cấp quốc gia năm 2017.

Tác giả Hà Trọng Thư (trái) và Hiệu trưởng Lê Đình Đốc
Tin bài: PVL

Copyright by Trường THPT Số 2 An Nhơn-Bình Định | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 08 Tháng Năm 2024  Đăng Ký  Đăng Nhập